10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Đánh giá bài viết

Nếu bạn giống Fb-egy, bạn yêu thích các công cụ SEO – đặc biệt là các công cụ miễn phí !

Một trong những công cụ miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng khi SEO là Google Trends.

“Hãy nghĩ về Google Trends như tiệm cắt tóc cá nhân của bạn, một nơi bạn có thể biến để có được ngón tay của Fb-egy trên nhịp đập của thế giới.” =))

trends - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Một lời cảnh báo: Điều quan yếu là phải hiểu làm thế nào để sử dụng nó đúng cách. Đây là những gì bạn cần biết:

1. khởi đầu từ lớn và giảm dần

Trước đây, Google Trendsđã cho bạn nhập thông số ngay ngay lập tức – kiếm tìm trên web, Toàn cầu, v.v.

Bảng điều khiển chính hiện tại đơn giản hơn: giờ đây sẽ nhắc bạn Khám phá Chủ đề, trước khi bạn khởi đầu thu hẹp.

Google Trends - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Một cách tuyệt vời để khởi đầu lớn? khởi đầu bằng cách nhập từ khóa lớn cho chủ đề của bạn và nhấn Enter.

Từ đó, Google Trends mời bạn đi sâu vào các cách sau:

Filter Options - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Screenshot 2 - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

 • Sử dụng Worldwide/Trên toàn thế giới giúp bạn nhắm mục tiêu một thị trường cụ thể theo địa lý. Ví dụ: bạn sẽ thấy từ đỉnh ô dù đỉnh điểm tại các thời khắc khác nhau trên các bán cầu khác nhau.
 • Lựa chọn thời kì nghiêng ngả từ 5 năm trước, trong suốt 4 giờ qua, trong suốt 4 giờ qua, mẹo cho bạn: Sử dụng nhiều lựa chọn thời kì để có ý tưởng về xu hướng dài hạn so với xu hướng ngắn hạn. Thêm về điều đó sau.
 • Lọc theo category/ danh mục là cấp thiết. ít ra là nếu bạn đang thực hành kiếm tìm trên Nhóm Celtic Thunder Thunder và không muốn đọc về các kiểu thời tiết của Ailen.
 • Loại kiếm tìm (bao gồm web, tin tức và YouTube) là một danh mục quan yếu khác, nhưng nhiều hơn về mục đó trong mục số 3.

2. Bối cảnh

Google Trends hoạt động theo cách tương đối cao. Kết quả của ngày bữa nay không so với chừng độ phổ quát của tất cả các trends, mà là độ cao trước đó của các từ khóa bạn đã nhập.

Lấy cụm từ “du lịch Sapa”. Đây là những gì bạn sẽ thấy trong cài đặt mặc định, bao gồm 12 tháng qua.

Screenshot 4 - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Trên dòng thời kì đó, có vẻ như sự phổ quát của từ phần mềm giảm.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thay đổi tháng ngày thành hiện tại năm 2004?

Screenshot 5 - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Xu hướng chung có vẻ ổn định hơn nhiều. Mẫu nhịp tim nhịp tim quen thuộc này là đặc trưng của các cụm từ kiếm tìm theo mùa như hành trình Caribbean.

Đừng bao giờ bỏ qua bối cảnh.

Cố gắng thoát khỏi những điểm mù của riêng bạn trước khi bạn tin rằng bạn đã khám phá ra một cái nhìn sâu sắc mà không ai khác có được.

Các cách khác để thêm văn cảnh bao gồm:

 • Sử dụng công cụ trên + + So sánh để thêm từ khóa mới.
 • Lọc theo quốc gia hoặc danh mục
 • kiếm tìm trên web

3. Nâng cao hơn với các tùy chọn kiếm tìm cụ thể

Làm thế nào để bạn có được những hiểu biết nâng cao ngoài những điều cơ bản?

Bạn sẽ nhận thấy năm tùy chọn – nhiều trong số đó thậm chí người dùng Google Trend thường xuyên không sử dụng:

 • kiếm tìm trên web (Mặc định)
 • kiếm tìm hình ảnh
 • kiếm tìm tin tức
 • Google Mua sắm
 • kiếm tìm trên YouTube

Mỗi lần nhấp riêng lẻ sẽ mang lại kết quả dựa trên các phân khúc khác nhau của thị trường tiềm năng của bạn.

Bạn cũng sẽ nhận thấy nhiều tùy chọn hơn ở đây để sắp xếp các truy vấn phổ quát:

Screenshot 6 - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Lưu ý rằng điều này được đặt thành các giá trị mặc định nhất định: nó cho bạn thấy các xu hướng đang tăng. Thông thường, các loại tăng giá là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn xác định các xu hướng nóng.

Những đề xuất này rất hữu ích cho SEO vì chúng có thể giúp truyền cảm hứng cho nội dung mới theo xu hướng mới .

Đừng sợ đi sâu vào các truy vấn, – có một thời cơ tốt mà bạn có thể hy vọng vào một xu hướng mới trước khi nó trở nên một đột phá trên mạng và bảo vệ vị trí hàng đầu cho bài đăng mới nhất của bạn.

4. Nhắm mục tiêu theo địa điểm

Việc sử dụng Google Trends đáng Notes nhất sẽ tập trung hoàn toàn vào các từ khóa. Để có kết quả tốt nhất, bạn cũng cần kết hợp vị trívào hỗn hợp. Đừng sợ không tham gia vào các khu vực và tiểu khu vực cụ thể – đặc biệt là khi đến Hoa Kỳ

Sử dụng các xu hướng hành trình trên Caribbean Caribbean của chúng tôi từ trước đó, bạn sẽ thấy rằng người Florinia – hoặc ít ra, những người đã ở Florida – là những người quan hoài nhất:

5. Dự đoán xu hướng

Đây là điều dễ nhất trên thế giới để đăng nhập vào Google Xu hướng và xác định những xu hướng đã để lại vết tích vụn bánh mì. Vấn đề? Mỗi nhà tiếp thị công cụ kiếm tìm khác đang sử dụng cùng một dữ liệu.

Nếu bạn muốn hiểu biết thêm, hãy thử sử dụng dữ liệu có sẵn để dự đoán xu hướng.

Cách đây không lâu, việc thực hành các bản tin thời sự là một cách chắc chắn để tận dụng những câu chuyện nóng sốt hiện nay. Google Xu hướng thực sự có thể cho bạn thấy chính xác xu hướng tin tức nào trong ngày là nóng nhất.

Có một số cách để làm điều này:

 • Xác định xu hướng với việc lọc theo danh mục hoặc quốc gia cụ thể. Câu chuyện về sức khỏe hàng đầu hiện nay có thể không tạo ra các tiêu đề chính trong Google Xu hướng, nhưng nó có thể giúp bạn xác định các chủ đề để xem.
 • So sánh hai cụm từ chính trong một xu hướng duy nhất. Có phải Bầu chọn cho xu hướng Xv có xu hướng cao hơn so với Bầu chọn cho Y phạm không? Bạn có thể có cho Fb-egy một cuộc thăm dò không chính thức.

6. Sử dụng cụm từ khóa đuôi dài để truyền cảm hứng cho nội dung

Xếp hạng ở đầu SERPs cho nhóm Caribbean Caribbean Cruise là một công tác khá khó khăn, nhưng không có lý do gì bạn chẳng thể đứng đầu kết quả kiếm tìm của Google về một biến thể đuôi dài của cụm từ chiến lợi phẩm.

Chuyển đổi bánh răng, giả như bạn đang viết blog âm nhạc và bạn muốn tận dụng một sự kiện sắp tới; giải thưởng Grammy. Nhấp chuột vào xu hướng sẽ mang lại những câu hỏi hàng đầu được hỏi về Google , hồ hết các nghệ sĩ mới được kiếm tìm nhiều nhất và thậm chí cả những câu hỏi liên quan đến máy chủ của Grammys – chả hạn như James Corden xông bao nhiêu tuổi?

Nhưng bạn muốn đi sâu hơn và tìm thấy nội dung thực sự sâu sắc. Hãy thử sử dụng mẹo số 3 để tìm các truy vấn được kết liên tạo ra Google Xu hướng – nhưng đừng dừng lại ở đó. Tham chiếu chéo các truy vấn đó với nhau (ala tip # 2) để có được bối cảnh ăn nhập và tìm hiểu xem điều gì là cốt lõi của sự tò mò của khách hàng.

7. Sử dụng các biểu đồ hàng đầu của Wikipedia đối với những hiểu biết bổ sung

Nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên trái, duyệt qua Biểu đồ hàng đầu:

Top Charts - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

 

Như Google giảng giải , Biểu đồ hàng đầu khác với xu hướng mà hồ hết mọi người đang xem. Hãy nghĩ về điều này với danh sách Top 100 của Google Billboard của Google; bạn sẽ thấy các mục xu hướng hàng đầu trong một loạt các danh mục.

Ngay bây chừ, động vật có xu hướng hàng đầu là hươu. Ai biết?

Sắp xếp giữa Xu hướng và Được kiếm tìm nhiều nhất cho những hiểu biết bổ sung. Ở đó bạn sẽ thấy rằng những con chó cai trị vô thượng đối với con mèo – và sự nổi tiếng của con nai rất có thể liên quan đến mùa săn hươu gần đây. Trong kiếm tìm, bối cảnh là tất cả.

8. Sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa video

giả như bạn đã đăng một video về cách giảm giá trên các chuyến du lịch trên biển Caribbean.

 • Nhập từ kiếm tìm của bạn.
 • Chuyển từ kiếm tìm trên web sang kiếm tìm trên YouTube.
 • đánh giá các câu hỏi liên quan và các chủ đề liên quan.
 • Sắp xếp theo Top hoặc Tăng  – nếu bạn thích.

Từ đây, bạn sẽ thấy rằng mọi người kiếm tìm du lịch trên biển dựa trên các lớp tàu , không chỉ bằng cách tự kiếm tìm tàu. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn đang ở một vị trí tốt hơn để viết tiêu đề và mô tả có liên quan. Điều này cải thiện thời cơ của bạn để nắm bắt lưu lượng truy cập YouTube, khi mùa du lịch quay vòng.

9. Sử dụng xu hướng chu kỳ để định vị thương hiệu

giả như bạn đang tối ưu hóa một cửa hàng cưới. Một kiếm tìm đơn giản về đám cưới cho thấy thực tế của mùa cưới trên Google:

interest over time weddings - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Từ điều này, bạn có thể thu nhặt rằng đám cưới không cạnh tranh với ngày lễ.

Tuy nhiên, sử dụng một số chiến lược ở trên, bạn có thể tìm thấy một số từ khóa bổ sung để định vị các bài đăng trong tương lai để xử lý sự trở lại của từng xu hướng theo chu kỳ.

Khi cuộc thi của bạn chỉ là viết một bài đăng trên tuyển tập các bài hát đám cưới, bài hát của bạn đã sẵn sàng – và thu hút lượt xem.

10. Xác định các điểm mù và đừng hiểu sai về Trend

Hãy trở lại với một trong những xu hướng hiện tại, Giải thưởng Grammy. Sự tăng đột biến gần đây cho thấy một sự quan hoài mạnh mẽ trong chủ đề này.

Nhưng nếu bạn thu nhỏ theo dòng thời kì dài hơn thì sao?

Blind Spots - 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

Nó chứng tỏ rằng một khi tiếng vo vo ban sơ biến mất, nó sẽ giảm ngay xuống mức thường ngày.

Việc sử dụng Google Xu hướng nâng cao có tức là bạn sẽ tiến xa hơn bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng cái nhìn sâu sắc hiện tại của bạn là để xem bạn có điểm mù hay không.

Ví dụ:

 • Đừng bao giờ tin vào một ảnh chụp nhanh. xoành xoạch có một cái nhìn rộng hơn về dòng thời kì để xem những gì khác đang xảy ra.
 • Là một xu hướng gia tăng trong một cụm từ quan yếu vẫn còn bị lấn lướt bởi những từ quan yếu hơn? xoành xoạch kiếm tìm bối cảnh.
 • Nghiên cứu về đám cưới cho # 9, tôi đã gặp phải sự gia tăng mạnh mẽ về xu hướng của YouTube cho đám cưới trong mùa hè 2017 – lớn hơn nhiều so với các mùa hè trước – gần như tăng gấp bốn lần quan hoài trước đó. Nghiên cứu sâu hơn chẳng thân xác định một từ khóa cụ thể, ngoại trừ cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ của sự quan hoài đến đám cưới ở Nam Á. Xu hướng địa lý này là một ví dụ tuyệt vời về một cái nhìn sâu sắc độc đáo xuất phát từ kiếm tìm không bao giờ kết thúc để hiểu bối cảnh.

Tóm lược

mặc dầu Google Xu hướng đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, nhưng các nguyên tắc vẫn giống nhau: có những hiểu biết độc đáo sẽ được thu nhặt cho những người sẵn sàng vượt ra ngoài kiếm tìm cơ bản. Chìa khóa gắn bó với các truy vấn của bạn cho đến khi bạn tìm thấy thông tin chi tiết – ngay cả khi chúng không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Tâm Trần – Facebook-egy

Bài viết:

Facebook-egy: 10 cách sử dụng Google Trends để SEO tốt hơn

– Viết ngày 11 February 2019 | 4:52 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here