10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

5 (100%) 1 vote

Làm thế nào để có TIỀN để khởi đầu việc kinh doanh? Đây chắc là câu hỏi mà bất kỳ một Starup nào cũng gặp phai khi khởi đầu khởi nghiệp. Thật sự không phải ai cũng có thể chờ cho tới khi bạn có một ý tưởng hấp dẫn để đầu tư. Bạn có thể tìm thấy những lựa chọn sáng tạo hơn, những nhu cầu mới từ những hoạt động hàng ngày như việc mua xe, nhà hay từ những SP tiêu dùng khác.

hẳn nhiên mỗi sự lựa chọn đều có những thuận tiện và bất lợi riêng vì vậy sẽ có những thứ không sẵn có hoặc không thật sự hấp dẫn cho bạn. chả hạn, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đặt ưu tiên rất lớn vào kinh nghiệm trước đây của bạn trong việc xây dựng doanh nghiệp và họ mong muốn sỡ hữu một phần cổ phần của doanh nghiệp và muốn kiểm soát dòng tiền mà họ đầu tư. Điều này thì gây khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp mới kinh doanh lần đầu. Vì vậy một trong những CÂU HỎI quan yếu nhất của nhà đầu tư về bạn đó là những gì bạn ĐANG CÓ, những gì bạn sẵn sàng từ bỏ để biến ý tưởng kinh doanh thành dự án khả thi.

12 13 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả
Và dưới đây là 10 nguồn tài trợ phổ thông hiện nay được sắp xếp theo chiều ngược.

10. kiếm tìm một nguồn vốn từ nhà băng

12 12 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Nhìn chung, điều này không xảy ra đối với những doanh nghiệp mới khởi đầu kinh doanh trừ khi bạn có một lịch sử tín dụng tốt hoặc lượng tài sản hiện có đủ đảm bảo khả năng thế chấp để tạo niềm tin nơi nhà đầu tư mà ở đây là nhà băng.

9. Cổ phần thương nghiệp hoặc dịch vụ cho các Startup

12 11 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Điều này thường được gọi là sự trao đổi kỹ năng hoặc những thứ bạn có với những thứ bạn cần. Có thể là tương trợ không gian văn phòng miễn phí bằng cách tương trợ hệ thống máy tính cho khách hàng hoặc là trao đổi cổ phần thông qua các dịch vụ tương trợ PHÁP LÝ , kế toán..

8. thương thảo trước về chiến lược đối với đối tác hoặc khách hàng của bạn

12 10 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Tìm một khách hàng lớn hoặc một doanh nghiệp mà họ thấy được giá trị thật sự trong ý tưởng của bạn để mà họ có thể sẵn sàng CUNG CẤP cho bạn một thỏa thuận có thể là về VỐN để bạn có thể hoàn thành dự án của Fb-egy.

12 9 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Các tổ chức này rất phổ thông và thường có sự kết liên với các trường đại học, các tổ chức phát triển cộng đồng hoặc thậm chí là các tổ chức lớn. hồ hết tại đây sẽ được tương trợ nguồn tài nguyên miễn phí như cơ sở vật chất, hệ thống tương trợ VĂN PHÒNG PHÁP LÝ TƯ VẤN.

6. kiếm tìm đầu tư từ những quỹ đầu tư mạo hiểm

12 8 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Đây là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ đầu tư vào những mô hình kinh doanh dựa trên nên tảng công nghệ, đã khẳng định được và sẵn sàng mở rộng quy mô. Họ kiếm tìm những thời cơ kinh doanh lớn với quy mô triệu đô. Vì thế hãy kiếm tìm để tận dụng nguồn vốn từ các quỹ này.

5. kiếm tìm những nhà đầu tư THIÊN THẦN địa phương

12 6 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Đó là những cá nhân giàu có sẵn sàng rót vốn cho các doanh nghiệp, họ đầu tư bằng tiền tài chính Fb-egy và khác với đầu tư mạo hiểm đổi lại họ sẽ được sỡ hữu cổ phần của doanh nghiệp. Đầu tư của các nhà đầu tư angel có chừng độ rủi ro cao vì thế mức lợi suất mà họ yêu cầu cũng rất lớn. giả dụ tổ chức bị thất bại từ ngay những ngày đầu thành lập thì một phần lớn trong số đầu tư của các angel investor sẽ bị mất đi, vì thế các nhà đầu tư angel chuyên nghiệp thường kiếm tìm các thời cơ đầu tư có khả năng tạo lãi chí ít là 10 lần so với khoản đầu tư ban sơ của họ trong vòng 5 năm, thông qua các chiến lược như kế hoạc tiến hành IPO hoặc thông qua một vụ sáp nhập. Bạn có thể sử dụng nền tảng GUST hoặc các màng lưới để kiếm tìm các nhà đầu tư này.

4. Gọi vốn cộng đồng (crowfungding)

file 20180718 142417 iab3b0 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Đây là nguồn tài trợ mới nhất, nơi ai cũng có thể tham gia. Đây là hình thức huy động vốn dựa trên sự ủng hộ của công chúng hay còn được gọi là tài trợ đám đông.

3. kiếm tìm nguồn tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ

12 5 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Đây là quỹ của chính phủ được phân bổ để tương trợ các dự án công nghệ, các dự án liên quan đến y tế, giáo dục, cộng đồng… Nơi tốt nhất để kiếm tìm hình thức đầu tư kiểu này là Grants.gov. Nơi này có hơn 1000 chương trình tài trợ của liên bang mà không phải trả phí bằng vốn chủ sở hữu.

2. Nguồn vốn từ gia đình bạn bè 

2 2 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

Như một quy luật chung, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ mong muốn bạn có được cam kết từ những nguồn này bởi nếu gia đình và bạn bè không tin tưởng bạn thì không một ai bên ngoài có thể nhảy vô để đầu tư cho bạn. Đây là nguồn vốn cốt tử tạo động lực cho bạn khởi nghiệp bước đầu.

1. Vốn từ chính Fb-egy

2 1 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả

hiện tại khoảng 90% hoạt động khởi nghiệp là khởi đầu với nguồn vốn của chính Fb-egy, có thể mất một khoảng thời kì để tiết kiệm một lượng tiền để hoạt động nhưng bạn sẽ không phải đánh mất quyền sỡ hữu cổ phần hoặc quyền kiểm soát. Doanh nghiệp là của chính bạn.
Bạn phải nhận thấy rằng tất cả những yêu cầu và cam kết duyên sẽ phải thực hành khi nhận vốn chứ không có gì gọi là MIỄN PHÍ. Mọi quyết định tài trợ là một sự cân bằng giữa phí và gói vốn tương trợ cũng như cân bằng quyền sở hữu và kiểm soát.

5 điều cơ bản startup phải nằm lòng khi gọi vốn từ nhà đầu tư

1. Tìm hiểu triết lý đầu tư của nhà đầu tư

Đây là nhiệm vụ đầu tiên và cơ bản nhất mà mỗi người khởi nghiệp phải Notes. Nếu muốn tăng xác suất được rót vốn, bạn phải tìm hiểu triết lý đầu tư và lối tư duy của nhà đầu tư, đồng thời với lĩnh vực chuyên môn cũng như sự quan hoài hiện tại của họ.

Nắm rõ triết lý của nhà đầu tư là một trong những nguyên tố quan yếu, quyết định sự thành bại của buổi gọi vốn, bởi vì, mỗi người đều có cách thức cấp vốn khác nhau. Họ có thể thích đầu tư mạo hiểm, rót tiền trong vòng hạt giống hoặc cấp vốn vào thời đoạn startup đang tăng trưởng.

Những phong cách đầu tư khác nhau nói trên có thể được dựa trên niềm tin, hệ giá trị, các mối quan hệ hay kinh nghiệm của nhà đầu tư. Và, họ hoàn toàn có thể phát triển chiến lược rót tiền tài Fb-egy ăn nhập với xu hướng mới nhất trên thị trường hoặc thay đổi triết lý từ những kinh nghiệm đã trải qua.

ngansachcanobankhongaimuaceongora4baihocatgiaeloinguocdongngoanmuc 1537924604 600x398 - 10 Cách Gọi Vốn Để Bạn Có Thể khởi đầu Starup Hiệu Quả